Tập đoàn Prudential công bố bán 100% mảng tài chính tiêu dùng tại Công ty TNHH MTV Tài chính Prudential Việt Nam (PVFC) cho Công ty thẻ Shinhan (Shinhan Card), một công ty con thuộc Tập đoàn Tài chính Shinhan của Hàn Quốc với giá ước tính 151 triệu USD tương đương 3.420 tỷ đồng, gấp 5,52 lần mức vốn điều lệ 616,2 tỷ đồng.

Chi hơn 150 triệu USD mua PVFC

Nic Nicandrou, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Prudential Châu Á cho biết PVFC là một doanh nghiệp có chất lượng cao nhưng không phải là chiến lược của Prudential. Việt Nam vẫn là một thị trường hấp dẫn và quan trọng đối với Prudential, nơi mà lĩnh vực tài chính có chất lượng và nhu cầu bảo hiểm nhân thọ tăng cao. Prudential và Shinhan cũng đã có thỏa thuận về bảo hiểm liên kết ngân hàng dài hạn mới ở Việt Nam và Indonesia.

Ông cũng cho biết các hoạt động kinh doanh bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam Prudential cam kết thực hiện đầy đủ thông qua Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam và Công ty Quản lý Quỹ Eastspring Investments Fund Management Company.

Trước đó, vào tháng 4/2017, Shinhan cũng đã vượt qua ít nhất 4 đối thủ để trở thành đối tác mua lại mảng kinh doanh bán lẻ của ANZ tại Việt Nam. Đại diện ANZ cũng từng cho biết mảng bán lẻ của nhà băng này vốn đang hoạt động tốt và đánh giá cao sự phát triển thị trường Việt Nam nói chung và thị trường bán lẻ nói riêng. Tuy nhiên, việc bán đi mảng kinh doanh bán lẻ nhằm giúp ANZ tập trung vào mảng định chế tài chính của ngân hàng này.

 

Shinhan mua Prudential finance

Shinhan mua Prudential finance