Những điều cần biết khi dùng thẻ tín dụng

Những điều cần biết khi dùng thẻ tín dụng là điều vô cùng quan trọng đối với tất cả các khách hàng đang sử dụng thẻ tín dụng của tất cả các ngân hàng trong nước và nước ngoài.Để tránh gặp phải những rủi ro không mong muốn trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng.

Hiện nay thẻ tín dụng ngày càng trở lên phổ biến và là thứ không thể thiếu đặc biệt đối với những khách hàng đam mê mua sắm bởi sự tiện lợi và khả năng thanh toán ưu việt của thể tín dụng.Khách hàng có thể mua sắm thả ga mà không cần phải dùng trực tiếp tiền mặt ngay tại thời điểm tiêu dùng,sau 45 ngày mới cần thanh toán dư nợ thẻ đã chi tiêu mà không mất lãi trong suốt quá trình nợ thẻ.Thẻ tín dụng tiện lợi là thế,nhưng làm thế nào để sử dụng thẻ mà không gặp khó khăn hay rủi ro trong suốt quá trình sử dụng? Bởi chỉ cần số thẻ mặt trước và ba số bảo mật ở mặt sau là đã có thể chi tiêu tùy ý mà không cần trực tiếp dùng đến thẻ vật lí.

Những điều cần lưu ý khi dùng thẻ tín dụng

  • Sau khi khách hàng nhận thẻ tín dụng từ ngân hàng, ngay lập tức phải che đi ba số bảo mật phía sau thẻ,thường ngân hàng sẽ tặng kèm tem bảo mật để dán lên ba số cuối sau thẻ.
  • Hạn chế cho người khác mượn thẻ,vì chỉ cần có số thẻ và ba số cuối là họ đã có thể chi tiêu hạn mức thẻ tín dụng của bạn mà không cần phải cầm đến thẻ.
  • Nếu mất thẻ,phải ngay lập tức báo với ngân hàng nơi phát hành thẻ tín dụng của bạn để kịp thời khóa thẻ bởi chắc chắn sẽ chẳng vui chút nào khi chỉ biết đứng nhìn người khác chi tiêu thẻ của bạn mà không được sự cho phép của chính bạn.
  • Ngân hàng đã cho bạn chi tiêu miễn phí mà chưa cần trả tiền mặt ngay trong 45 ngày, chính vì vậy bạn cũng nên ý thức về điều đó và thanh toán dư nợ thẻ đúng hạn.Hoặc trong trường hợp chi tiêu thẻ tín dụng vượt khả năng tài chính của bạn trong một số thời điểm thì hãy nhớ thanh toán số tiền thanh toán tối thiểu, để tránh rơi vào nợ xấu.Bởi nếu trễ 1-2 ngày bạn sẽ lập tức rơi vào nợ xấu nhóm 2, ảnh hưởng rất lớn tới điểm tín dụng của bạn và khả năng có thể vay các ngân hàng và công ty tài chính là rất khó.
  • Điều quan trọng nhất cuối cùng là, hãy kiềm chế ham muốn mua sắm của bạn, nếu bạn là một tín đồ nghiện shopping.Sẽ thật đáng tiếc nếu chính chiếc thẻ tín dụng tiện lợi ấy lại thường xuyên làm cho bạn cháy túi vì mua sắm.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi khách hàng dùng thẻ tín dụng, nếu có điều gì thắc mắc trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng hay cần tư vấn thêm về các sản phẩm của ngân hàng. Hãy Đăng Kí Ngay để được tư vấn cụ thể miễn phí.

 

 

Shinhan bank - Vay Không Thế Chấp

  • Vay ngay Tới 12 Lần Thu Nhập
  • Lãi suất chỉ 0,8%/ tháng
Đăng Kí Ngay

Bài viết liên quan

Hotline Hỗ Trợ

Tư vấn Viên 0963838218

Đăng ký vay vốn


Bạn muốn vay theo

 
 
Top