Những lưu ý khi vay tín chấp

Những lưu ý khi vay tín chấp tại các ngân hàng và công ty tài chính hiện nay là điều khách hàng phải đặc biệt quan tâm khi đang có hồ sơ vay vốn theo hình thức vay tín chấp.

Hiện nay, nhu cầu vay vốn tiêu dùng, vay tín chấp đang ngày càng được khách hàng cá nhân quan tâm.Do khoản vay có thể lên tớ 500 triệu tại 1 số các ngân hàng,mà không cần phải thế chấp tài sản hay cần người đứng ra bảo lãnh.Thủ tục lại đơn giản,rải ngân nhanh chóng chứ không rườm rà như vay vốn theo hình thức vay thế chấp.

Có vô vàn những hình thức vay tín chấp hiện hay mà các ngân hàng và các tổ chức,công ty tài chính đang áp dụng để phục vụ khách hàng có nhu cầu vay vốn như: vay theo lương chuyển khoản,vay theo lương tiền mặt,vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ,vay theo hạn mức thẻ tín dụng hay như vay theo sim viettel,vay theo hóa đơn điện,vay theo đăng kí xe do một số công ty tài chính hiện nay đang triển khai.

Trong khi vay vốn ngân hàng không phải là điều khó khăn với khách hàng tại thời điểm hiện hiện tại nữa,do các ngân hàng đua nhau có những hình thức ưu đãi vay vốn cho khách hàng của mình.Thì khi làm hồ sơ vay vốn, khách hàng cần lưu ý những điều gì để tránh những trường hợp gặp phải rủi ro như bị liệt vào nợ xấu do khách hàng chưa hiểu hết những điều cần lưu ý khi làm hồ sơ vay vốn.

Những điều cần lưu ý khi vay vốn tại ngân hàng hay các công ty tài chính.

  • Mỗi ngân hàng hay công ty tài chính hỗ trợ vay vốn tín chấp, đều có những chương trình ưu đãi riêng dành cho khách hàng của mình.Vậy nên khách hàng cần tìm hiểu rõ ngân hàng hàng hay công ty tài chính nào,phù hợp với điều kiện thu nhập của mình để được hưởng ưu đãi về lãi suất cũng như khoản vay.
  • Khách hàng nên quan tâm tới lãi suất cố định kể từ khi kí hồ sơ và lãi suất thả nổi theo năm, hiểu rõ thế nào là lãi suất cố định,thế nào là lãi suất thả nổi.
  • Phí bảo hiểm khoản vay là khoản mà khách hàng phải trả khi mua bảo hiểm khoản vay,đề phòng trường hợp rủi ro,khách hàng mất khả năng chi trả thì phía bảo hiểm sẽ có trách nhiệm trả khoản nợ mà khách hàng đang vay.
  • Sau khi làm hồ sơ vay vốn,hàng tháng khách hàng sẽ phải thanh toán một khoản trả góp bao gồm cả gốc và lãi.Khách hàng cần lưu ý thời điểm thanh toán,tránh trường hợp trả chậm,trả muộn dẫn đến nợ xấu ( cic xấu),sau này khi có nhu cầu vay vốn sẽ rất khó để làm hồ sơ do lịch sử nợ xấu của khách hàng đã được lưu trên hệ thống của ngân hàng nhà nước.
  • Tất toán khoản vay trước hạn.Hiện nay gần như tất cả các ngân hàng hay công ty tài chính cho vay tín chấp đều hỗ trợ khách hàng tất toán khoản vay trước hạn mà khách hàng không phải trả lãi những tháng tiếp theo trong hợp đồng còn lại.Nhưng khách hàng cần chú ý đến khoản phí tất toán trước hạn để có những sự lựa chọn phù hợp nhất.

Nếu đang quan tâm đến các chương trình hỗ trợ vay vốn tín chấp, mà còn đang băn khoăn, thắc mắc muốn được tư vấn cụ thể. Hãy Đăng Kí Ngay để được tư vấn cụ thể miễn phí.

 

 

Shinhan bank - Vay Không Thế Chấp

  • Vay ngay Tới 12 Lần Thu Nhập
  • Lãi suất chỉ 0,8%/ tháng
Đăng Kí Ngay

Bài viết liên quan

Hotline Hỗ Trợ

Tư vấn Viên 0963838218

Đăng ký vay vốn


Bạn muốn vay theo

 
 
Top